Lời Nguyện Chung – Lễ Phục Sinh

ĐÊM VỌNG  PHỤC SINH
(20.4.2019)
Anh chị em thân mến,
Với tâm trí chan hòa ánh sáng và trái tim bừng cháy tình yêu, chúng ta hợp với toàn thể Hội Thánh tuyên xưng Đức Kitô phục sinh. Người mở đường cho nhân loại tiến vào Thiên Quốc. Lòng chan chứa niềm vui, chúng ta dâng lời chúc tụng và cầu xin:
  1. Vua Vĩnh Cửu nay rạng ngời chiếu sáng, đẩy lùi xa bóng tối trần gian”. Xin cho các mục tử trong Hội Thánh luôn được tràn đầy ánh sáng chân lý và niềm vui của Đấng Phục Sinh, để hân hoan phục vụ dân thánh và nhiệt thành dẫn họ tiến về Quê Trời.  
  2. Mừng vui lên hỡi khắp miền dương thế, bốn bề đang rực rỡ ánh hào quang”. Xin cho toàn thể dân Thánh được tràn đầy sự sống mới của Đấng Phục Sinh và hân hoan hiến mình trong yêu thương, để thắp sáng niềm vui cứu độ cho gia đình nhân loại.
  3. Đêm nay cột lửa sáng rực cả bầu trời, đẩy lui bóng tối tội lỗi”. Xin cho những ai đã bỏ đường tội lỗi mà bước đi trong ánh sáng phục sinh cảm nếm được niềm vui của đời sống ân sủng, và trở nên chứng nhân sống động của Tin Mừng Phục Sinh cho mọi người.
  4. Lửa này tuy thắp ra thành nhiều ngọn, nhưng ánh sáng vẫn không hề suy giảm”. Xin cho cộng đoàn giáo xứ chúng ta luôn bước đi trong ánh sáng Đức Kitô, để trở nên con yêu dấu của Thiên Chúa và làm cho niềm vui phục sinh lan tỏa đến nhiều người.
Lạy Chúa, Chúa đã cho Đức Kitô sống lại từ cõi chết. Xin cho chúng con được đổi mới trong mầu nhiệm Vượt Qua, mà trở nên chứng nhân niềm vui và hy vọng của Đấng Phục Sinh cho nhân loại. Người hằng sống và hiển trị muôn đời.
CHÚA NHẬT PHỤC SINH
(21.4.2019)
Anh chị em thân mến, 
Đức Kitô sống lại vừa là một biến cố lịch sử vừa là một mầu nhiệm. Đây là mầu nhiệm nền tảng của đức tin Kitô giáo, dẫn đưa những người tin Đức Kitô vào cuộc sống thần linh và bất diệt. Chúng ta hân hoan chúc tụng Chúa và dâng lời nguyện xin:
  1. “Người truyền cho chúng tôi rao giảng và làm chứng”. Xin cho các linh mục tìm gặp và sống tình yêu sâu đậm với Đức Kitô Phục Sinh, để lời rao giảng của các ngài đầy tràn kinh nghiệm sống động với Chúa, có sức thắp sáng niềm tin nơi trái tim con người.             
  2. “Hãy cảm tạ Chúa vì Chúa hảo tâm”. Xin cho anh chị em di dân trên khắp thế giới luôn được mọi người quan tâm giúp đỡ, để cảm nhận được Chúa luôn ở với họ, giúp họ vượt qua những khó khăn mà sớm ổn định cuộc sống của bản thân và gia đình.
  3. “Anh em hãy tìm những sự trên trời”. Xin cho các sinh viên học sinh Công giáo biết trau dồi kiến thức, chăm học giáo lý và sống đời cầu nguyện, để khôn ngoan định hướng đời mình theo chuẩn mực đức tin mà tìm được hạnh phúc đích thực.
  4. “Người phải sống lại từ cõi chết”. Xin cho cộng đoàn chúng ta gặp được Đức Kitô phục sinh trong thánh lễ này, để khi được Chúa thắp sáng niềm tin và hy vọng, chúng ta trở về gia đình với trái tim đầy ắp yêu thương và niềm vui phục vụ.   
Lạy Chúa, chúng con đang hân hoan cử hành mầu nhiệm phục sinh của Con Chúa, xin đổ tràn đầy tâm hồn chúng con tình yêu, niềm vui và bình an của Thánh Thần, để chúng con ra đi đem Tin Mừng Phục Sinh đến cho mọi người. Chúng con cầu xin nhờ Đức Kitô, Chúa chúng con.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *