Thánh lễ cầu cho các đẳng linh hồn 02/11/2019 | GX Lộ Đức

Đứng bên nấm mồ của người thân, chung ta bồi hồi nhớ lại thời gian sống với cha mẹ, ông bà nội ngoại dưới mải nhà năm xưa. Biết bao kỷ niệm vui buồn xuất hiện trong kỷ ức, gợi lên niềm vui, nỗi buồn, khơi lòng biết ơn và cũng có thể để lại nơi lòng ta những xót xa, ân hận.

 

Tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời sớm được hưởng Nhan Thánh Chúa cũng nhắc chúng ta về một chân lý đức tin tuyệt vời: “cái chết của chủng ta không phải là sự chấm tận, mà là cảnh cửa mở vào cuộc sổng trường sinh, buổi hoàng hôn cùa chủng ta nơi chân trời trần thế lại là cuộc tái sinh dẫn vào cảnh bình minh của thế giới mới, của ngày vĩnh cừu”.

 

Hiệp dâng thánh lễ có Cha Chánh xứ và các Cha đồng tế, chúng ta được thắp lên niềm hy vọng chắc chắn rằng: Thiên Chúa chờ đợi chúng ta. Tận cùng cuộc đời, chúng ta không đi đến sự hư vô trống rỗng, nhưng đi vào vòng tay trìu mến của Thiên Chúa Hằng Sông. Bên kia cuộc sống này, cả Mẹ Maria và biết bao người đã từng yêu thương ta, cũng đang chờ đợi ta, chờ ta từ Ngôi Nhà của Thiên Chúa Hằng sống.

Tình yêu cao vời của Chúa, của Mẹ Maria, của bao người thân thúc bách chúng ta kiên vững sống đức tin, hết lòng mến Chúa – yêu người, tiến bước mãi trên đường nên thánh, đê khi vượt qua cánh cửa sự chết, chúng ta được an nghỉ trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa, chung hưởng niềm hạnh phúc muôn đời với Mẹ Maria, với cha mẹ và người thân của chúng ta.

Nguồn: Ban Truyền Thông Giáo xứ Lộ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *