Bế mạc tháng hoa dâng Đức Mẹ | GX.Lộ Đức 2020

Vào lúc 17h30 ngày 31/05/2020, tại nhà thờ Giáo xứ Lộ Đức, cộng đoàn Giáo xứ đã long trọng tổ chức đêm dã hoa kính Mẹ và cung nghinh Đức Mẹ kết thúc tháng hoa. Tham dự nghi thức có sự hiện diện của Cha Chánh xứ Phaolo, cha phó Giuse, quý thầy, quý soeur cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 

Tháng hoa, tháng mà tâm hồn mỗi người tín hữu sốt mến hướng về tôn nhan Mẹ Maria với biết bao ân tình trào dâng, tháng mà người người nao nức muốn đến với Mẹ để dâng kính Mẹ ngàn hoa tươi thắm – những đóa hoa căng mình khoe sắc của đất trời, để tôn vinh nhân đức rạng ngời của Mẹ. Những sắc hoa lừng ngát hương thơm tỏa lan lòng tôn kính, mến yêu tha thiết dâng về Mẹ, và cả mùa hoa với muôn ngàn vẻ đẹp để bày tỏ lòng tri ân, cảm mến Mẹ.

Mỗi màu hoa luôn tượng trưng cho nỗi lòng của con cái muốn dâng lên Mẹ, hay ca ngợi một nhân đức nào đó của Mẹ. Hoa biểu trưng cho lòng Mẹ và cũng là biểu trưng tấm lòng của mỗi người con yêu dấu của Mẹ: “Hoa huệ trắng biểu trưng sự trong sạch khiết trinh nơi Mẹ; Hoa hồng diễn tả lòng mến nồng nàn mà Mẹ dành cho Chúa; Hoa lan toát lên sự trung thành, mạnh mẽ và can đảm nơi Mẹ; Hoa sen tượng trưng phó thác, đại lượng và cung kính nơi Mẹ; Hoa màu tím tượng trưng cho sự khiêm tốn…”.

 

 

 

Năm nay, do dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp, nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan nên mọi người đã thực hiện lệch cách ly toàn xã hội, hạn chế đi ra ngoài khi không thực sự cần thiết, bởi vậy các hoạt động tôn giáo cũng tạm dừng lại. Tháng hoa đến muộn hơn sau khi lệnh cách ly toàn xã hội được gỡ bỏ. Các nhà thờ nhanh chóng hoạt động trở lại. Tiếng chuông nhà thờ dài hơn vang hơn, như đánh thức giấc ngủ dài của mỗi người, tiếng chuông cũng là lời mời gọi mọi người năng đến nhà thờ, chạy đến với Chúa giàu lòng xót thương, chạy đến với Mẹ từ tâm của toàn nhân loại.
 

Trong tâm tình đó, tối 31/5 – thời điểm khép lại tháng hoa, cộng đoàn Giáo xứ Lộ Đức đã long trọng tổ chức dã hoa kính Mẹ.

Mở đầu cho đêm dâng hoa kính Đức Mẹ, Cha quản xứ và cộng đoàn đã sốt sáng cầu xin ơn Chúa Thánh Thần đoái thương ngự đến cùng gia đình cộng đoàn Giáo xứ tham dự giờ tôn vinh Mẹ Maira. Bằng những tâm tình tôn kính Đức Maria, Cha quản xứ đã ngỏ lời với cộng đoàn: Đức Maria được sánh ví như Hoa Hồng Mầu Nhiệm, là bông hoa đẹp nhất, tuyệt vời nhất, tỏa ngát hương thơm nhân đức, chúng ta hãy đến cùng Mẹ, tiến dâng lên Mẹ bông hoa cuộc đời của mỗi người chúng ta, cùng với những lời nguyện xin, bởi lẽ chẳng ai chạy đến với Mẹ “xin bầu chữa cứu giúp mà Ðức Mẹ từ bỏ chẳng nhận lời”.

Sau đó là nghi thức cung nghinh kiệu Đức Maria quanh nhà thờ Lộ Đức. Các hội đoàn cùng nhịp nhàng tiến bước trong tiếng kèn và tiếng hát hòa vang tấu mừng ca khen Mẹ, xen giữa lời suy niệm về cuộc hành trình đức tin của Mẹ khi xưa thật sốt sắng và trang nghiêm.

Đến với Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ Giáo hội và là người Mẹ gần gũi của mỗi gia đình, những người con của Giáo xứ Lộ Đức luôn khát khao chiêm ngắm các nhân đức sáng ngời của Mẹ; luôn gửi trao về Mẹ những vui buồn sướng khổ của cuộc sống nhân sinh thông qua lời ca tiếng hát, các điệu múa trong phần hoan ca dâng kính Mẹ; cùng với đó là những tâm tình cầu nguyện thành kính dâng lên Mẹ.

Cha Chánh xứ Phaolo cùng với quý thầy, quý xơ và cộng đoàn dân Chúa lần lượt dâng lên Mẹ những đóa hoa tươi thắm, thể hiện lòng biết ơn và yêu mến Mẹ.

Sau cùng, thánh lễ do cha Phaolo chủ sự để cảm tạ muôn ngàn hồng ân mà Thiên Chúa và Đức Mẹ đã luôn gìn giữ cộng đoàn giáo xứ chúng ta.

Tháng hoa tôn vinh Mẹ Maria đã khép lại, nhưng lòng yêu mến và tôn kính Mẹ vẫn luôn đong đầy trong trái tim và cuộc sống của mỗi người con Giáo xứ Lộ Đức, để nhờ ơn Mẹ đỡ nâng, mỗi người biết noi gương Mẹ, rắc gieo tình yêu và bình an của Chúa đến với cuộc đời hôm nay.

Nguồn: Ban Truyền Thông Giáo xứ Lộ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *