Cùng Chúa tiến về Emmaus: Thứ Hai sau Chúa Nhật Mùa Chay 2

Cùng Chúa Tiến về Emmaus

Tĩnh tâm Mùa Chay và Phục Sinh 2021

với tinh thần của thánh Edith Stein.

 

 

13. Thứ Hai sau Chúa Nhật thứ hai Mùa Chay.

 

  • Lời Thánh Edith Stein.

 

“Trong những điều kiện hiện hữu thông thường, không có cách nào khác để dâng lại cho Chúa tình yêu đã lãnh nhận, ngoài việc chu toàn từng chi tiết nhỏ của bổn phận hằng ngày một cách trung thành; bằng cách không bỏ qua cơ hội nào để phục vụ tha nhân bằng tình yêu”.

 

 

“Nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em, thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau. Thầy đã nêu gương cho anh em, để anh em cũng làm như Thầy đã làm cho anh em” (Ga 13,14-15).

 

 

Chúa đã cho chúng ta quá nhiều điều. Ai thành tâm nhìn lại đời mình, đều nhận ra dấu ấn và tình yêu của Chúa trong đời mình rất rõ rệt. Dấu ấn đó được tỏ hiện qua những lần “chúng ta được Chúa rửa chân”, được Chúa phục vụ, yêu thương và cứu rỗi.

 

Chúa đã và đang tiếp tục yêu thương tôi như vậy,

Vậy tôi phải làm gì để đáp lại tình yêu của Chúa đây?

 

“Nếu Thầy là Chúa, là Thầy, mà còn rửa chân cho anh em,

thì anh em cũng phải rửa chân cho nhau”.

 

“Không có cách nào khác để dâng lại cho Chúa tình yêu đã lãnh nhận, ngoài việc chu toàn từng chi tiết nhỏ của bổn phận hằng ngày một cách trung thành; bằng cách không bỏ qua cơ hội nào để phục vụ tha nhân bằng tình yêu”.

 

Lời Chúa và lời thánh Edith Stein mời gọi chúng ta đáp lời tình yêu của Chúa, bằng cách mở ra với anh chị em, để yêu thương phục vụ, để “rửa chân cho anh chị em”, “để với tình yêu thương đặt vào trong tâm tình chu toàn các bổn phận hằng ngày với các chi tiết thật nhỏ”.

Xin Chúa cho mỗi người chúng ta cùng sống tinh thần này thật tốt đẹp hơn.

 

  • Tâm Tình thiêng liêng và lời cầu nguyện cuối ngày của Bạn.

 

Lm. GB. Nguyễn Ngọc Thế SJ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.