Cung nghinh Chúa Hài Đồng & Thánh lễ chiều

Hòa chung không khí vui mừng dịp Đại lễ Noel, chiều 25/12 Cha Micae cùng cộng đoàn Giáo xứ Lộ Đức đã cung nghinh Chúa Hài Đồng tại nhà thờ giáo xứ. Các hội đoàn trong Giáo xứ đã tập trung, gồm đông đủ các thành phần trong Giáo xứ, cho thấy sức sống của một cộng đoàn đầy lòng mến Chúa. 

Sau cuộc rước kiệu, Thánh lễ được cử hành tại đài thánh GiuSe.

 

 

 

Cha Micae đã mở đầu Thánh lễ: “Vinh Danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người Chúa thương”, là lời của các thiên sứ ca mừng trong đêm Giáng sinh. Biến cố Giáng Sinh tại Bêlem, xứ Giuđêa, đây là một mầu nhiệm, là ân sủng cho con người, mời gọi mọi người chiêm ngắm Tình Yêu Thiên Chúa, thể hiện nơi Chúa Giêsu – Ngôi Lời trút bỏ vinh quang, mặc lấy thân phận con người nghèo khổ, ngoại trừ tội lỗi, kêu gọi mọi người quay trở về với Thiên Chúa.

Trong bài giàng, cha Micae đã nói về ý nghĩa ngày lễ trọng đại Giáng Sinh.

– Thánh lễ hôm nay là Thánh lễ thánh thiện, vì Con Thiên Chúa là Đấng Thánh Thiện. Ngài đã Giáng Sinh làm người đồng lao cộng khổ, để cứu độ con người, dạy con người sống thánh thiện. Thánh lễ trong đêm Giáng Sinh và trong suốt tuần Bát nhật Giáng Sinh, Kinh Vinh Danh được hát lên ca tụng Thiên Chúa.

– Là Thánh lễ niềm vui, sự xuất hiện của Con Thiên Chúa mang lại niềm vui cho toàn thế giới, Thiên Chúa đến ở với con người và ban bình an hạnh phúc.

– Thánh lễ của ánh sáng, vì Chúa Giêsu là Mặt trời công chính, xua tan bóng tối, tội lỗi, sự chết.

– Là Thánh lễ của tình thương Thiên Chúa, Ngài ban bình an cho con người. Đức Thánh Cha Phanxicô mời gọi khi ngắm nơi hang đá ta khám phá hành động yêu thương của Thiên Chúa – Con Thiên Chúa đã trở nên cùng khổ để thấu cảm với những con người thấp hèn, đau khổ; để cứu độ con người. Hãy cầu nguyện với Chúa vì Ngài là Đấng gánh lấy tất cả những đau khổ, tội lỗi của ta. Mỗi lần tham dự Thánh lễ là tham dự cuộc hy tế của Chúa Giêsu trên thập giá, đem lại ơn cứu độ cho chúng ta.

Sau cùng, cha mong ước trong Mùa Giáng Sinh này, khi chiêm ngắm Chúa Hài Đồng nơi hang đá, chúng ta vững tin rằng Thiên Chúa đang ở cùng chúng ta trong mọi hoàn cảnh. Xin Chúa đổ tràn đầy hồng ân cho chúng ta, Ngài là niềm vui, ánh sáng và giàu lòng thương xót.

Sau lời nguyện Hiệp lễ, cha chủ sự mời mọi người chúc mừng nhau trong ngày Giáng Sinh. 

Sau thánh lễ có phát quà cho thiếu nhi trong giáo xứ 

 

Nguồn: Ban Truyền Thông Giáo xứ Lộ Đức

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.