GIÁO HỌ VINH ĐỨC BẾ MẠC TUẦN TIỀN PHÚC 2020

Tối ngày 27/11 tại nhà nguyện giáo họ Vinh Đức, thánh lễ do Cha Giuse Dương Quang Bình chủ tế đã kết thúc ngày kinh cuối cùng của tuần Tiền Phúc. Tham dự thánh lễ cùng đông đảo cộng đoàn dâng Chúa giáo họ Vinh Đức. Bắt đầu từ ngày mai, toàn thể giáo xứ Lộ Đức sẽ cùng khai mạc tuần Đại Phúc (lúc 18h ngày 28/11/2020 tại nhà thờ giáo xứ Lộ Đức)

Đây là một sự kiện quan trọng trong giáo xứ, bởi lịch sử 54 năm thành lập, đây là lần đầu tiên giáo xứ mở tuần Đại Phúc.

Để bước vào tuần Đại Phúc, giáo xứ đã phải chuẩn bị từ hai tháng trước gọi là giai đoạn Tiền Phúc nhận Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp làm bổn mạng của tuần Đại Phúc. Vào mỗi buổi tối, cộng đoàn giáo dân chia ra thành các nhóm(tổ) tổ chức đọc kinh cầu nguyện trong các gia đình trước ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp, ngoài kinh nguyện, cộng đoàn còn được nghe bài Tin Mừng và lời chia sẻ, giúp mọi người hoán cải đời sống, thánh hóa bản thân và đem Chúa đến cho những người chung quanh.

 Cứ mỗi buổi tối, khắp các khu xóm trong giáo xứ, từng nhóm người với ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp đi đầu, đoàn người nối gót theo sau với cây nến sáng trong tay, từ nhà này rước sang nhà khác, ánh nến lung linh với những lời ca trìu mến chúc tụng, phó thác dâng lên Mẹ, dù lòng họ chai đá đến mấy cũng phải mềm ra và hướng tâm hồn đến những điều thánh thiêng. Ròng rã hai tháng, hầu như tất cả các gia đình đều đón Đức Mẹ vào nhà mình.

 

 Sau với thánh lễ, cộng đoàn cùng cha chủ tế cũng đã rước di ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp xung quanh nhà nguyện và cùng kết thúc với giờ kinh Đức Mẹ.

Xem toàn bộ album tại đây

Nguồn: Ban Truyền Thông Giáo xứ Lộ Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.