Mến Yêu Hằng Ngày, 09-12

🌺🌺🌺MẾN YÊU HẰNG NGÀY🌺🌺🌺

Thứ 4, 09-12-2020

💒(Mt 11,28-30)💒

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

🌺SUY NIỆM🌺

Bài Tin Mừng hôm nay thật ngắn gọn, nhưng là một lời mời thật tuyệt vời làm sao! Và lời mời gọi ấy đáng để chúng ta ghi khắc và suy đi ngẫm lại để phản tỉnh trong những giờ khắc khó khăn trong cuộc sống. Chúng ta đều sẽ có những lúc như thế, những lúc mà ta cảm thấy mình bị đè ép và quá nhiều gánh nặng. Gánh nặng đó có thể là một tình cảnh bi đát, hay tủn mủn đơn điệu trong cuộc sống. Một trong những gánh nặng nặng nề nhất ấy là tội lỗi của chúng ta. Nhưng cho dù gánh nặng đó là gì đi chăng nữa, Chúa Giêsu muốn chúng ta lắng nghe và tin tưởng vào những điều Ngài nói với chúng ta trong bài Tin Mừng hôm nay. “Hãy đến cùng tôi..” Ngài đang muốn nói với chúng ta rằng: Hãy đến cùng Ta cho dù có chuyện gì xảy đến trong cuộc đời con đi chăng nữa. Hãy đến cùng ta, đừng chần chừ hay sợ hãi gì.

 

Chúa Giêsu hứa rằng ách của Ngài thì êm ái, và gánh của Ngài thì nhẹ nhàng. Điều này có nghĩa là gì? Liệu đó có phải là đến với Chúa Giêsu thì Ngài sẽ nhấc chúng ta khỏi mọi gánh nặng, đau khổ trong cuộc đời không? Không! Nhưng nó có nghĩa là khi chúng ta đến với Ngài, Ngài sẽ giúp chúng ta có thể chịu đựng và bước qua mọi khó khăn ta gặp phải trong cuộc đời này.

 

Mùa vọng nhắc nhở chúng ta rằng Con Thiên Chúa đã đến, mặc lấy bản tính con người và gánh chịu tất cả của phận người. Và dù Ngài chẳng bao giờ phạm tội, Ngài đã để cho chính mình gánh lấy hậu quả và sự nặng nề của tội tỗi. Vì thế, dù là Thiên Chúa, Ngài có thể trực diện đối mặt mà nói với chúng ta rằng Ngài hiểu những khó khăn của chúng ta bởi vì Ngài đã từng sống như thế. Ngài đã chịu đựng tất cả những khó khăn, đau khổ vì tình yêu dành cho chúng ta, để nhờ đó Ngài có thể giúp chúng ta chịu đựng, đối mặt với tất cả những gì chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống với thái độ vui tươi.

 

Hôm nay, chúng ta hãy cùng suy ngẫm và phản tỉnh về lời mời gọi đầy dịu dàng của Chúa Giêsu. Hãy để Ngài bước vào những gì làm bạn nặng nề, những gì đang nhấn chìm bạn. Hãy để Ngài lấy đi cái ách của bạn, và trao cho bạn cái ách mà Ngài đã chuẩn bị cho bạn. Khổ giá bạn phải vác có thể sẽ vẫn còn đó, nhưng nó sẽ được biến đổi và trở nên nhẹ nhàng hơn trong ân sủng của Chúa.

 

Lạy Chúa, con xin trao lại cuộc sống và cả con người con cho Chúa. Xin tạ ơn Ngài luôn mãi, lạy Chúa, vì lòng thương và sự quan tâm Ngài dành cho con chẳng bao giờ ngừng. Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng nơi Ngài.

—–//—–//——

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/advent-and-christmas-reflections/advent-week-two/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.