[Mến Yêu Hằng Ngày]: Thứ 4, ngày 11-12-2019 (Mt 11,28-30)

“Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

SUY NIỆM

Đoạn Tin mừng hôm nay thật ngắn gọn nhưng sức lay động con tim. Chúa Giêsu nói:Hãy học với tôi.” “Học với tôi” – Khi đưa ra lời mời gọi này, Chúa Giêsu đã trở nên người bạn cùng học chung với chúng ta. Dù tất cả những gì Ngài mời gọi, Ngài đều đã đi bước trước, nhưng Ngài vẫn luôn sẵn sàng đi với đi cùng chúng ta trên con đường ấy.

Chúa Giêsu nóigánh tôi thì nhẹ nhàng (Mt 11,30). Không gánh nặng nào quá nặng khi được trao ban tình yêu đượcgánh vác bởi tình yêu. Chúa Giêsu ban tặng cho chúng ta một vươngquốc mới của sự công bình, vui vẻ bình an. Trong vương quốc ấy, kẻ phạm tội không những được tha thứ, còn được hoán cải, sựsống đời đời được đổ tràn trên hết thảy mọi người. Đây không phải vương quốc chính trị, nhưng vương quốc của Thần Khí.

Cái ách trong vương quốc của Chúa, luật lệ của Chúa cáchsống nơi ấy giải phóng chúng ta ra khỏi gánh nặng tội lỗi sự ham muốn làm tổn thương người khác. Chỉ Chúa Giêsu mới thể nângđỡ gánh nặng tội lỗi sự vọng của chúng ta. Chúa Giêsu lấy sựgiống nhau của cái ách để giải thích rằng chúng ta thể trao đổi gánhnặng tội lỗi tuyệt vọng với một gánh nặng vinh quang sự tự do. Cái ách Chúa Giêsu mời gọi chúng ta ôm chặt lấy chính vinhquang của Thiên Chúa để ta sống đời sống hạnh phúc trên trời. Bạn tin vào tình yêu của Thiên Chúa vâng phục kế hoạch Ngài đã quanphòng nơi cuộc sống của bạn hay không?

Chúa Giêsu mời gọi chúng ta “hãy học với tôi, tôi lònghiền hậu khiêm nhường.” (Mt 11,29). Chiêm ngắm cuộc sống trầnthế của Chúa Giêsu, từ khi sinh ranơi máng cỏ đơn đến khi chịuchết nhục nhã trên thập giá, Ngài luôn thể hiện Ngài một ngườiđầy hiền lành khiêm nhường. Hiền lành khiêm nhường haiđức tính căn bản để nên người. Học hai đức tính ấy nơi Chúa, chúng ta được mời gọi để trở nên họa ảnh của Chúa Giêsu nơi trần gian này. Đây cũng con đường thiêng liêng cần thiết giúp chúng ta nên thánh.

Lạy Chúa, xin cho mỗi người chúng con biết học cùng Chúa, noi gương Chúa, để trở thành những con người đầy sự hiền lành khiêm cung. Anmen

——//——//——–

Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Tham khảo:

http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/matt1128.htm

https://livingspace.sacredspace.ie/o2155g/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.