Phóng sự lũ miền Trung 2020

PHÓNG SỰ LŨ MIỀN TRUNG 2020

Hơn 8 tấn nhu yếu phẩm, thuốc men và chăn mền của các mạnh thường quân và nhóm thân hữu Mai Tâm đã được vận chuyển từ Tp. Hồ Chí Minh đến cho hơn 2.300 hộ dân trong vùng lũ.

Với sự giúp đỡ của các nữ tu dòng Mến Thánh Giá và dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm tại Huế, quý Cha và quý Thầy Dòng Tá Viên Mục Vụ Bệnh Nhân Camillô, đoàn đã có thể đến trao tận tay cho người dân tại các vùng bị ảnh hưởng nặng nề của lũ như Gio Linh, Diên Sanh, thôn Hậu Trường (Quảng Trị), làng Kim Đôi (Huế).

“Cha nghĩ là một phần là thiên tai nhưng chính yếu là nhân tai, do chúng ta phá rừng quá nhiều; trên báo, đài cũng cho chúng ta thấy hiện tượng làm thủy điện tràn lan. Mình nghĩ rằng đã đến lúc chúng ta phải sống lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô Laudato Si – đó là bảo vệ môi trường, trồng rừng, bảo vệ thiên nhiên. Vì khi có môi trường tốt thì chính thiên nhiên mới bảo vệ chúng ta được. Không thì chính chúng ta sẽ là những người mà đem lại cái nhân tai cho con người của mình.” Lm. Gioan Baotixita Phương Đình Toại

 

Nguồn: TGP Sài Gòn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.