THÁNH LỄ CẦU CHO CÁC TÍN HỮU ĐÃ QUA ĐỜI TẠI GIÁO XỨ VÀ NHÀ NGUYỆN |GXLD 2020

Ngày 02/11, hiệp Hội Thánh Công Giáo, giáo xứ Lộ Đức đã cử hành thánh lễ cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời. Thánh lễ tổ chức tại nhà thờ giáo xứ cũng như đất thánh.

Đây là một nhiệm vụ tốt đẹp,có ý nghĩa, và cũng là dịp để chúng ta xác tín hơn vào mầu nhiệm các thánh cùng thông công. Ai trong chúng ta cũng biết rằng: Cuộc sống này: “Phù vân nối tiếp phù vân, trần gian tất cả chỉ là phù vân”, mọi sự rồi sẽ qua đi.Nhưng khi nghĩ đến cái chết của những người đã khuất bóng, dưới ánh sáng của Đức Kitô phục sinh, chúng ta tin rằng: “Sự sống này chỉ thay đổi mà không mất đi, lúc con người nằm yên giấc ngủ, mắt nhắm lại rồi là thấy tương lai.” Và “Nếu ta cùng chết với Chúa Kitô, thì ta sẽ cùng sống với Người”.

 

Hạnh phúc vĩnh cửu, tương lai ấy, hệ tại những gì chúng ta tích lũy ở hiện tại. Ước gì mỗi người chúng ta học được nghệ thuật sống, nhờ biết tưởng nhớ và cầu nguyện cho các tín hữu đã qua đời, nhất là biết chuẩn bị cho ngày ra đi của mình trong tin yêu và hy vọng.

Lạy Chúa, xin cho các linh hồn được nghỉ yên muôn đời, và cho ánh sáng ngàn thu chiếu soi trên các linh hồn ấy. Trong tháng này, cầu chúc ông bà anh chị em thực thi được nhiều việc lành, thánh thiện, hầu chuyển thông ơn Chúa đến cho những người đã qua đời.

Nguồn: Ban Truyền Thông Giáo xứ Lộ Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.