Diễn Nguyện & Thánh lễ Đêm Giáng Sinh 2019 | GX.Lộ Đức

“Trong đêm cực Thánh này, trời đất nối kết lại với nhau, và toàn thể nhân loại vui mừng chào đón Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người ở cùng chúng ta, và mang lại cho chúng ta bình an hạnh phúc”.

Đó là lời chia sẻ của Cha Phó Micae – trong Thánh lễ Vọng Giáng Sinh mừng trọng thể Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người và ở giữa chúng ta, diễn ra lúc 21g thứ Ba ngày 24.12.2019.

Thánh lễ được Cha Chánh xứ cùng hai Cha phó, Cha Cố Chung đồng tế.

Sau bài Tin Mừng, Cha Micae diễn tả về Mầu Nhiệm Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người và ở cùng chúng ta: Trong đêm cực thánh này, trời đất nối kết lại với nhau, và toàn thể nhân loại vui mừng chào đón Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người ở giữa chúng ta, và mang lại cho chúng ta bình an hạnh phúc.

Chúa đến chia sẻ thân phận kiếp con người và để cứu chuộc chúng ta, cũng chỉ vì yêu thương mà Ngài đã từ bỏ trời cao xuống thế, Chúa đến để mang ánh sáng xuống thế gian, và xua tan đi bóng đêm đen, xóa tan mọi hận thù, xin cho mỗi người chúng ta, hãy chiêm ngắm nơi hang đá Giáng sinh và mang lấy ánh sáng của Ngài, ánh sáng của chân lý, ánh sáng của tình thương.

Ước mong mỗi người Kitô hữu chúng ta hãy đưa ánh sáng đến những nơi tối tăm trong bóng đêm, đến cho những ai còn đang chìm ngập trong say mê cờ bạc, rượu chè, đưa họ đến với ánh sáng của Tin Mừng, của tình thương và cùng nhau bước theo chân lý của Ngài.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Chánh xứ thay mặt cộng đoàn phụng vụ ngỏ lời cảm ơn quý vị Ban Hành Giáo, các đoàn thể, quý vị ân nhân, các anh chị GLV huynh trưởng,  đã thiết kế trang trí hang đá trong và ngoài thánh đường và cùng nhau tổ chức Thánh lễ đêm nay được diễn ra tốt đẹp bằng một tràng pháo tay giòn giã của cộng đoàn.

 

Thánh lễ khép lại lúc 22g30, cộng đoàn lãnh nhận ơn bình an của Chúa Hài Đồng ra về trong niềm hân hoan được biểu lộ trên nét mặt mọi người.

Được biết trước đó, lúc 20g, các em thiếu nhi trong giáo xứ  có cuộc diễn nguyện Giáng sinh với chủ đề “Ngôi Lời đã làm người”.

 

Xem thêm hình ảnh tại đây

Nguồn : Ban Truyền Thông Giáo xứ Lộ Đức

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.