Tông Đồ Cầu Nguyện, 02-11-2022

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 02/11/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Hôm nay, ngày mà chúng con tưởng nhớ đến các tín hữu đã qua đời và đã trở về Nhà Cha. Chúa Giêsu đã nói: “Chính Thầy là con đường, là sự thật và là sự sống. Không ai đến với Chúa Cha mà không qua Thầy.” (Ga 14,6). Con ý thức những lời Chúa Giêsu dạy khi bắt đầu ngày sống và tự hỏi: hôm nay con nên đi con đường nào? Có rất nhiều trẻ em đã không được dạy dỗ theo nẻo đường chân chính. Con có thể làm gì cho các em? Con cầu nguyện với Mẹ Maria cho những tín hữu đã qua đời, và dâng ngày sống cho những trẻ em đang gặp hoàn cảnh khó khăn. Lạy Cha chúng con

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

Today, we remember those who have passed away and returned to our Father’s house. Jesus tells us: “I am the way and the truth and the life. No one comes to the Father except through me” (Jn 14: 6). I start this new day with these words of Jesus in mind, and I ask myself: what path should I take today? Where have my steps been leading to before? There are many children who have not been taught the path of true life. What can I do for them today? I pray to Mary for those who have already passed, and I offer my day for children struggling in difficult situations. Our Father.

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Con dành một chút thời gian giữa ngày với Chúa. ĐTC Phanxicô nói rằng “Cái chết không phải là lời cuối cùng của số phận con người, vì con người được định sẵn cho một sự sống vĩnh hằng, có cội nguồn và sẽ được hoàn tất nơi Thiên Chúa.” Trong ngày lễ Các Đẳng hôm nay, con nhớ lại những người đã mất, để họ đi vào trái tim con, trong niềm hy vọng vào Đức Kitô, con tin các ngài đang được hưởng niềm vui, được Thiên Chúa hằng sống ôm vào lòng. Con tiếp tục ngày sống của mình để cầu nguyện cho họ, và theo ý nguyện trong tháng này.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

I take a moment to breathe pausing with the Lord. Pope Francis tells us that “Death is not the last word over the destiny of a human being since man is destined for a life without limits, which has its roots and its fulfillment in God”. On this All Souls Day, I pass through my heart all those who, in Christian hope, we believe are already enjoying God’s eternal embrace. I continue my day praying for them and for the intention of the month.

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Con nhìn lại một ngày sống của mình với tấm lòng biết ơn, chú ý đến những hồng ân lớn nhỏ mà Chúa đã ban cho con, nơi một cuộc trò chuyện, một bất ngờ hay một người bạn tốt. Những khoảnh khắc nào trong ngày hôm nay đã mang lại sự sống cho con hoặc cho những người quanh con? Con có thể phân biệt được những cảm xúc nào? Những cảm xúc hay khoảnh khắc nào không mang lại sự sống cho con và mọi người xung quanh? Con có thể làm gì để thực hiện ý cầu nguyện trong tháng này? Con nài xin Chúa ban ơn che chở cuộc đời của những người bơ vơ nhất và phó thác mọi sự cho lòng thương xót của Chúa. Kính mừng Maria.

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

Think back over your day with an attitude of gratefulness, and look for any great or small graces that God has given you whether that be a conversation, a surprise, or good company. What moments from today gave you or those around you life? What feelings could you distinguish? What feelings or moments did not give you or thoes around you life? What can you do to embody helping the intention of the month? Ask the Lord for the grace to be able to protect the lives of the most helpless and surrender everything to the mercy of God. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao