Tông Đồ Cầu Nguyện, 04-03-2022

⏰TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN⏰

⏰NGÀY 04/03/2022⏰

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Trong Tin Mừng, Chúa Giê-su được gọi là chàng rể. “Nhưng khi tới ngày chàng rể bị đem đi rồi, bấy giờ họ mới ăn chay” (Mt 9,15). Lạy Chúa, thật bất thường biết bao khi nghĩ về Ngài như một Chàng Rể. Chúa yêu nhân loại với một tình yêu nồng nàn, tin tưởng. Chúa chăm sóc chúng con với sự dịu dàng, và Ngài đã hy sinh chính mình để nhân loại được cứu. Con xin cảm tạ Ngài! Con nguyện dành tất cả thời gian trong ngày hôm nay để đáp trả Ngài bằng một tình yêu chân thật. Trong mọi khoảnh khắc, con dâng lời nguyện và mở lòng đón nhận lời Chúa, cả khi con chia sẻ nụ cười như một cách thể hiện tình cảm chân thật đến những người xung quanh con. Và xin Chúa cũng xoa dịu vết thương của những anh chị em đang phải trải qua chiến tranh tại Uckraina.

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

In the Gospel, Jesus is called the Bridegroom. “The days will come when the bridegroom will be taken from them: then they will fast” (Mt 9:15). Lord, it is unusual to think of you as the Bridegroom; you have a passionate love for believing humanity, you watch over us with tenderness and you sacrifice yourself so that we may be saved. Thank you. May this day be a time when I can respond to you with true love, when the moment I give to prayer opens my heart to your word, when the shared smile is a real affection for those around me.

— ∞  +  ∞ —

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

        “Trong thời gian này, Giáo Hội được mời gọi khởi động lại một cách mạnh mẽ tinh thần nhân văn nảy nở từ tình yêu Thiên Chúa dành cho toàn thể nhân loại. Sự dấn thân để hiểu biết, cổ võ và bảo vệ sự sống của mỗi người bắt nguồn từ tình yêu vô điều kiện của Thiên Chúa. Đây là vẻ đẹp và sức hấp dẫn của Tin Mừng, không biến tình yêu thương nhân loại thành các tiêu chí mang lợi ích về kinh tế hoặc chính trị, cũng không trở thành điểm nhấn về giáo lý hoặc luân lý bắt nguồn từ những lựa chọn theo ý thức hệ” (ĐTC Phanxicô). Lạy Chúa Giê-su, hãy để cho tình yêu của con phản chiếu được tình yêu của Ngài dành cho nhân loại.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

“In this time, the Church is called to courageously relaunch this sense of humanity that springs from this passion of God for the human creature. The commitment to understanding, promoting and defending the life of every human being takes its impetus from this unconditional love of God. This is the beauty and the attraction of the Gospel, which does not reduce love of neighbor to the application of criteria of economic and political convenience, nor to a few doctrinal or moral accents which proceed from determined ideological options” ( Pope Francis). Lord Jesus, let my love reflect the love you show.

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Lạy Chúa, con cảm tạ Ngài vì ngày hôm nay. Con đã đặt điều gì vào ngày sống? Liệu con đã chào đón ngày hôm nay không? Con nhìn lại những khoảnh khắc nối tiếp nhau từ khi thức giấc cho đến bây giờ. Mọi hành động, cuộc gặp gỡ, những thông điệp, công việc, lời cầu nguyện, việc phục vụ, những bữa ăn, và cả giấc nghỉ. Con có trải qua tất cả trong bình an không? Trong lòng con có niềm hy vọng không? Chúa có một tình yêu vô điều kiện dành cho chúng con, như tình yêu của một người bạn đời. Hôm nay, liệu con đã sống trong tình yêu chưa? Con có đặt trái tim vào mọi công việc không? Con phó dâng chính mình cho lòng thương xót Chúa và xin Ngài ban cho con một đêm bình an. Kính mừng Maria…

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

Thank you, Lord, for this day. What have you put in it? Did I welcome it? I look at the successive moments, from my awakening until now. Actions, meetings, messages, works, prayer, service, meals, rest. Did I experience all of this in peace? Was there hope in me? You have an unconditional love for us, like that of a spouse. Have I lived on love today? Did I have the heart to work? I entrust myself to your mercy and ask you for a peaceful night. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao