Tông Đồ Cầu Nguyện, 12-10-2021

🍀🍀TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN🍀🍀

NGÀY 12/10/2021

 

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌷

Lạy Cha, bắt đầu một ngày mới, con sấp mình trước nhan Cha, xin Cha chỉ cho con biết sự phong phú của đời sống nội tâm. “Thật, nhóm Pha-ri-sêu các người, bên ngoài chén đĩa, thì các người rửa sạch, nhưng bên trong các người thì đầy những chuyện cướp bóc, gian tà” (Lc 11,39). Con xin dâng lên Cha trái tim đơn sơ này, để Cha có thể ngự đến và biến đổi nó. Xin đổi mới con, xin Ngài chiếu rọi những bóng tối trong con, để con có thể lan tỏa ánh sáng đến tha nhân và nên như một ngọn lửa thắp cháy những ngọn lửa khác! Xin ban cho con Thần Khí Chúa, để Ngài thực hiện nơi con những gì Ngài muốn! Con xin dâng lên Cha ngày sống hôm nay, vâng theo ý chỉ của ĐGH trong tháng này.

🌷WITH JESUS IN THE MORNING🌷

On this day that is now starting, I come before you, Lord, so that you may teach me the richness of interior life.“Oh you Pharisees! Although you cleanse the outside of the cup and the dish, inside you are filled with plunder and evil” (Lk 11:39). I present you my bare heart so that you may dwell in it and transform it. Make me anew, illuminate my shadows so that it gives off light to others and acts as fire that lights other fires. Give me your Spirit to make of me what you want. I offer you all that I go through today for the Pope’s intention.

— ∞  +  ∞ —

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🌻

Lạy Cha, con dành chút thời gian để nghỉ ngơi và ý thức rằng, nguồn mạch cho sứ vụ và công việc của con đều từ nơi Cha. Hành trình rao giảng Tin Mừng bắt nguồn từ niềm khát khao tìm kiếm Chúa, là Đấng đã mời gọi, cùng ước mong bước vào tình bạn và đối thoại với tất cả mọi người. Các tông đồ là những người đầu tiên nhận ra điều này, đến nỗi các ngài nhớ rõ khoảnh khắc giáp mặt với Chúa: “Lúc đó vào khoảng bốn giờ chiều” (ĐTC Phanxicô). Con cảm tạ Cha vì cuộc gặp gỡ này, và xin Cha ban cho ân sủng để con biết tuyên xưng danh Cha trong các phận vụ chiều nay.

🌻WITH JESUS DURING THE DAY🌻

I take a moment of rest from my tasks to become aware that the source of my ministry and work resides in the Lord. The story of evangelization starts with a passionate search for the Lord who calls us and wants to enter into relationship with everyone in that place where friendship and dialogue are found. The apostles are the first to realize that they even remember the day and the hour in which they were encountered: “It was around four o’clock in the afternoon.” (Pope Francis). I thank you, Lord, for coming out and meeting me. Give me the grace to proclaim you in all my tasks of this afternoon.

— ∞  +  ∞ —

🌙CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌙

Con lắng đọng tâm hồn và tạ ơn Cha về ngày sống này. Hôm nay, mọi người đã cộng tác những gì vào công việc của con? Liệu con đã mở lòng ra để gặp gỡ họ; hay vì sợ hãi, con lại khép kín lòng mình? Con đã mở lòng mình ra với Thánh Thần như thế nào? Con có luôn cầu xin Thần Khí giúp con trở nên một nhà truyền giáo để phục vụ tha nhân không? “Sứ mạng của Thiên Chúa mời gọi chúng ta biết vượt qua những sợ hãi và khép kín, để đến với những điều được tái khám phá và đổi mới nhờ chính Ngài.” Chúa Giê-su muốn biến đổi con. Liệu con có sẵn sàng để Ngài lèo lái con thuyền đời mình? Con viết xuống một quyết tâm cho ngày mai. Kính mừng Maria…

🌙WITH JESUS IN THE NIGHT🌙

Quiet your heart and be thankful for this day. What people took part in your work today? Were you able to open yourself up to such encounters, or was it more difficult due to fear and remaining closed up? How is your openness to the Holy Spirit? Do you frequently ask for the Spirit’s presence to help make you a place of missionary discipleship and surrender to those around you? “God’s mission calls us to pass from what is fearful and closed up to what is rediscovered and renewed by the gift of Himself.” Jesus wants to renew you. Are you moved to let him be the rudder of your boat? Identify a specific resolution for tomorrow. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao