Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-03-2022

 

 

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 15/03/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

“Ai tôn mình lên, sẽ bị hạ xuống; còn ai hạ mình xuống, sẽ được tôn lên” (Mt 23,12) Lạy Chúa là Cha của con, dẫu vẫn thường được nghe câu Tin Mừng này, mà sao con vẫn cảm thấy khó khăn quá! Xin Cha giúp con thêm can đảm để dám bước vào cuộc phiêu lưu tuyệt vời của nền văn minh tình yêu, một cuộc cách mạng của sự dịu dàng. Xin rót vào lòng con chút lòng nhân hậu của Cha, để con biết cách gìn giữ những điều tốt đẹp cho người con thương mến, và biết hành động để góp phần mang lại sự tròn đầy cho những người con phục vụ. Trong lời nguyện sáng nay, con xin được chung niềm vui với những ai đặt lòng tin trọn vẹn nơi Cha. Tạ ơn Cha, vì Ngài luôn nâng cao những kẻ khiêm nhường.

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

“Whoever exalts himself will be humbled, and whoever humbles himself will be exalted” (Mt 23:12). Although we often hear this Gospel paradox, it is always a striking challenge: yes, I too can enter into this great adventure of the civilization of love, this revolution of tenderness. Give me a little of your mercy, Lord, that I know how to protect what is good for my loved ones, that I know how to take actions that will contribute to the fulfillment of those I serve. My prayer welcomes the happiness you give to those who place their trust in you. Thank You, Lord, for lifting up the humble.

— ∞  +  ∞ —

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Lúc giữa ngày, con tạm gác lại mọi công việc, tìm một nơi để được nghỉ ngơi bồi dưỡng trong Chúa. “Những dấu chỉ cho thấy việc Chúa làm trong thời điểm hiện tại là lời khích lệ cho chúng ta. Chúng ta cần phải nhận ra các dấu chỉ này, tránh để các khía cạnh tiêu cực làm mờ đi tầm nhìn của chúng ta. Chính trong góc nhìn này mà Thánh Gioan Phaolô II đã nói về các cử chỉ của sự chào đón và bảo vệ sự sống, đưa ra tông huấn biểu lộ thái độ chống lại chiến tranh và án tử hình, chú trọng chất lượng cuộc sống và sinh thái, và sau cùng, tông huấn về đạo đức sinh học như một sự phản tỉnh và đối thoại về các vấn đề đạo đức nền tảng liên quan đến sự sống con người.” (ĐTC Phanxicô) Qua thông điệp này, con thấy mình được thôi thúc cần thay đổi gì khi tiếp tục trở lại nhịp sống hằng ngày?

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

“The signs of the work of God in the present time serve as encouragement to us. They must be recognized, avoiding that the horizon is obscured by negative aspects. It is in this perspective that Saint John Paul II recorded gestures of welcome and defense of human life, the dissemination of a sensitivity contrary to war and the death penalty, a growing attention to quality of life and ecology and finally, the dissemination of bioethics as reflection and dialogue on the fundamental ethical problems that concern the life of man” (Pope Francis).

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Lạy Cha, con xin dâng lời tri ân cảm tạ vì sự sống Cha ban cho thế giới này. Con xem xét lại ngày qua, nhớ lại những suy nghĩ, hành động, các cuộc gặp gỡ và cả những sở thích của con. Tạ ơn Cha vì những điều làm cho sự sống triển nở. Tạ ơn Cha, ôi Thiên Chúa của sự sống, vì đã thương cho con được sinh ra, ngắm nhìn sự sống này! Liệu có giây phút nào mà con đã chẳng mở lòng cho sự hiện diện của Cha không? Xin Cha thương tha thứ cho những lúc con đã nhìn người khác theo dáng vẻ bề ngoài của họ, và những lúc con lười biếng trong việc bổn phận. Xin Cha toả ánh tôn nhan rạng ngời trong cuộc sống của chúng con.

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

I give you thanks, Lord, for the life of the world. For the life received on this day: I look at the successive hours, I review my thoughts, my actions, my encounters, my hobbies. Thank you for what made life grow. Thank you, God of life, for giving me a place in life. Were there less glorious moments when I didn’t open myself to your presence? If I looked at someone according to their raw exteriority, if I botched a task that I could have completed, I ask your forgiveness. Come, Lord, light up our lives.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao