Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-10-2022

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 15/10/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Cha yêu ơi! Vào ngày mới hôm nay, con xin phó dâng cuộc đời con trong vòng tay quan phòng của Cha và đón nhận lời Ngài: “Thánh Thần sẽ dạy cho anh em biết những điều phải nói.” (Lc 12,12) Cuộc sống đặt ra cho con nhiều thử thách khi con sống đức tin của mình. Tuy nhiên, Thiên Chúa ban cho con những ơn cần thiết để giữa những khó khăn, quyền năng của Người luôn mạnh sức hơn bất kỳ thử thách nào khác. Con có để Chúa Thánh Thần làm chứng cho con không? Con có tin cậy vào quyền năng của Chúa Ngôi Ba không? Trong ngày lễ kính Thánh Têrêsa Avila, nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ, xin cho chúng con trở nên một Giáo hội can đảm và thi hành sứ vụ. Lạy Cha chúng con

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

I begin this morning by placing my life in the hands of Jesus and receiving his Word: “For the holy Spirit will teach you at that moment what you should say” (Luke 12:8-12). Life presents us with challenges when living our faith. Yet, God gives us what we need in the midst of our problems, and his power is greater than any task. Do I let the Spirit make me his witness? Do I trust Him? I ask Saint Teresa of Ávila on her feast, that she intercede, so that we may be a courageous and missionary Church. Our Father.

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Con dành chút thời gian trong ngày để trái tim con gần hơn với Trái tim dịu hiền của Chúa. Mỗi ngày con đều được Chúa yêu thương, và con ngẫm suy về những người truyền cảm hứng cho chúng con như Thánh Tê-rê-sa Avila mà chúng con mừng kính hôm nay. Thánh nữ là một người phụ nữ mạnh mẽ, không ngại đối mặt với những thử thách của thời đại. Thánh Tê-rê-sa Avila đã làm việc cho sự cải cách của Giáo hội thông qua sự đổi mới tinh thần cách triệt để. Qua gương Thánh nữ, con cầu xin cho vai trò và vị trí của người phụ nữ trong Giáo hội được đánh giá cao hơn.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

I take a moment to bring my heart closer to the Heart of Christ. I remember that every day I am loved by the Lord, and I reflect on people who can inspire us like Saint Teresa of Ávila, whose feast we celebrate today. She was a strong woman who was not afraid to face the challenges of her time, and she worked for the reform of the Church through a radical spiritual renewal. Through her, I ask that the place and role of women in the Church be appreciated more and that it be what Jesus wants it to be (CTI, (105)-Synodality of the Church).

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Nhìn lại một ngày sống vừa trôi qua, con biết ơn từng khoảnh khắc đã mang lại cho con sự bình an và niềm vui. Chậm thật chậm, con nhắm mắt lại và nhớ về những xung đột hay xích mích mà con phải đối mặt hôm nay. Con đã đối diện và phản ứng thế nào? Cảm xúc gì đang được khơi dậy trong con? Giữa tất cả những khó khăn đó, con có xin ơn sức mạnh từ Chúa Thánh Thần không? Những trải nghiệm trong ngày sống đều mang lại cho con những bài học quý giá. Con tạ ơn Cha và cầu xin ân sủng cho ngày sống mới để con đưa ra được câu trả lời cho những thách thức của thời đại với lòng khiêm nhường như Ngài. Kính mừng Maria

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

Look back at your day, and be grateful for the moments that have given you peace and joy. Next, bring to mind the conflicts you faced today. How did you respond? What feelings were aroused in you? In the midst of all of them, did you invoke the strength of the Spirit? Learning from what you have experienced today, ask for the grace you will need for tomorrow to give new answers to the challenges of our time in favor of humanity from your humble place. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao