Tông Đồ Cầu Nguyện, 15-11-2022

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 15/11/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Con dâng ngày sống mới này trong tâm tình biết ơn Chúa Giêsu vì sự hiện diện của Ngài. “Vì Con Người đến để tìm và cứu những gì đã mất” (Lc 19,10). “Đối với những ai tìm kiếm Thiên Chúa bằng tấm lòng chân thành, Chúa Giêsu không bỏ rơi họ mà hy sinh chính bản thân mình để ban ơn cứu độ. Sự chào đón đầy yêu thương của Chúa Giêsu đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Giakêu” (ĐTC Phanxicô). Lạy Chúa Giêsu, con phải làm gì để bày tỏ sự dịu dàng của Người trong cuộc sống thường nhật? Giống như Giakêu, nguyện xin Chúa hiện diện và biến đổi chính con, dẫn đưa con đến những thay đổi sâu sắc hầu sinh ích cho mọi người xung quanh. Lạy Cha chúng con…

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

Offer your day thanking Jesus for His transforming presence. “For the Son of Man has come to seek and to save what was lost” (Lk 19: 1-19). “To those who seek God with a sincere heart, Jesus does not abandon them but manifests himself to offer them his salvation. The welcoming tenderness of Jesus produces a total change in the life of Zacchaeus” (Pope Francis). How do I express the tenderness of Jesus in my day to day life? Like Zacchaeus, we pray that we let the presence of the Lord transform us and lead us to profound changes that benefit others as well. Our father.

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Con dừng lại nghỉ ngơi và dành chút thời gian để suy ngẫm. Ngày hôm nay đang diễn ra như thế nào? Con cảm thấy ra sao? ĐTC Phanxicô mời gọi con suy ngẫm về những trẻ em đang đau khổ trên thế giới này. “Tuổi thơ của các em đang bị xâm phạm về mặt thể xác lẫn tâm hồn. Nhưng Cha Trên Trời không bỏ rơi một đứa trẻ nào trong số đó. Không một giọt nước mắt nào là lãng phí! Và trách nhiệm của mỗi người chúng ta cũng không bị mất đi”. Lạy Chúa, con có thể làm gì cho những trẻ em nơi con đang sống? Một cuộc gặp gỡ cá vị với Chúa Giêsu cho phép con hành động với lòng quảng đại hơn, trở nên món quà tặng ban cho mọi người. Nguyện xin Chúa ban xuống trên con lòng rộng lượng của Ngài, để con tiếp tục hành trình sống trong ngày hôm nay.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

Take some time out of your day to enter a space of reflection. How is your day going? How are you feeling? Pope Francis invites us to a place of reflection about the many children who suffer in the world. “Childhoods are being violated in the body and soul. But none of these children are forgotten by the Father who is in heaven! None of his tears are wasted! Nor is our responsibility lost.” What can you do for them from the place you are at right now? A personal encounter with Jesus allows us to act with more generosity being a gift to others. Continue your journey hand in hand with Him asking for His own generosity.

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Một ngày bận rộn đang dần khép lại trong bình an. Con lắng đọng tâm trí của mình và khôi phục lại sự bình tâm. Hôm nay con lãnh nhận được những ơn ích nào? Con xin cảm tạ Chúa vì những ơn mà Chúa đã ban trên con. Trên hết thảy mọi loài thụ tạo, chính bản thân con và anh chị em xung quanh là dấu chỉ Tình Yêu của Thiên Chúa. Con có nhận ra được điều này trong suốt ngày hôm nay không? Con có cố gắng bày tỏ tình yêu nơi con đang sống bằng hành động tử tế, vui vẻ không? Con viết xuống những điều mà mình khám phá được trong lời cầu nguyện này, và quyết tâm vào ngày mai chia sẻ Tình yêu mà Thiên Chúa trao ban trên con đến những anh chị em bé nhỏ xung quanh mình. Kính mừng Maria..

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

The busy day comes to a peaceful close. Quiet your mind and restore your inner calm. Were there any special graces that you received today? Thank the Lord if there were. Your brothers and sisters, all of creation, and yourself are an expression of the Love of God. Are you aware of this during the day? Do you try to express the Love that inhabits you with acts of kindness, joy, and good humor? Write down what you discover in your prayer, and make a resolution for tomorrow which encourages you to share the Love of god given to you with the little ones around you. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao