Tông Đồ Cầu Nguyện, 18-03-2022

 

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 18/03/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Lạy Thiên Chúa là Cha, con cảm tạ Ngài về một ngày sống mới đang đến. “Tảng đá thợ xây nhà loại bỏ lại trở nên đá tảng góc tường.” (Mt 21,42). “Giáo hội là ngôi nhà chung của hết thảy mọi người, là nơi như một “bệnh viện dã chiến” đầy mời gọi, nơi chào đón tất cả những người đang “bị thương”, đang cần sự giúp đỡ và chữa lành (ĐGH Phan-xi-cô). Hôm nay, con sẽ gửi trao những hành động trìu mến tới những người con gặp gỡ. Lạy Cha, con xin dâng ngày hôm nay để cầu nguyện cho những Kitô hữu đang đương đầu với những thách đố mới về vấn đề đạo đức sinh học. Xin cho con cũng luôn cổ vũ việc bảo vệ sự sống con người bằng lời cầu nguyện và hành động của mình.

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

Thank you, Lord, for this day that is now starting. “The stone that the builders rejected has become the cornerstone” (Mt 21:42). The Church is our house, I should make it an inviting “battle hospital” that welcomes all the wounded accordingly, as Pope Francis says. Today, I am going to welcome someone who needs an affectionate act. I offer this day in prayer for Christians who are confronting new bioethical challenges, always promoting the defense of human life with our prayer and action.

— ∞  +  ∞ —

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Cha ơi, dẫu rằng con đã học nhiều cách để giữ cho lòng mình được tích cực và vui vẻ, nhưng chắc chắn sẽ có những thời khắc đầy thách đố xảy đến trong cuộc đời con. Suy nghĩ này không mang ý tiêu cực, nhưng là để con hiểu cách thức mọi việc sẽ xảy ra. Chỉ còn tình yêu và ân sủng của Thiên Chúa sẽ không bao giờ tan biến. Niềm tin giúp con xác tín rằng, những khó khăn thì hữu hạn và lời cầu nguyện sẽ giúp con hiệp nhất với Thiên Chúa để vượt qua mọi trở ngại. Lời cầu nguyện trong mọi giây phút sống chính là nguồn năng lượng giúp con vượt qua mọi gian nan thử thách.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

Even though I learn many exercises to keep myself positive and happy, there will certainly be challenging times throughout my life. This is not being negative, but a way to understand that everything passes. Only God’s love and grace will never pass. Faith makes me believe that difficulties have finitude and prayer will keep me united to God to overcome any obstacle. Prayer at any moment in life is like a battery that will strengthen our heart to overcome challenges.

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Ngày hôm nay đã khép lại, con dành ít phút để thinh lặng. Đâu là điều mà con cần cảm tạ Chúa? Con có sống yêu thương mọi người chưa? Con có phục vụ người khác không? Con có nhận ra những lần mình đã sẵn sàng vì người khác hay chưa? Những cử chỉ của con có biểu hiện cho tình yêu và sự tôn trọng không? Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa về món quà sự sống Ngài ban, và con xin sẵn sàng thể hiện tình yêu thương cho mọi người qua những cử chỉ sống của mình. Kính mừng Maria….

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

Now that the day is over, I take a few moments of silence. What do I have to be thankful for? Did I love? Did I serve? I identify times when I was available to others. Were my gestures signs of love and respect? I am grateful for the gift of life, and I am willing to show love in all my gestures. Hail Mary…

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao