Tông Đồ Cầu Nguyện, 26-10-2022

TÔNG ĐỒ CẦU NGUYỆN

NGÀY 26/10/2022

🌻CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI SÁNG🌻

Con hạnh phúc khi vẫn mở được mắt vào sáng nay và cảm tạ Cha vì một ngày mới Ngài ban cho con. Con xin dành hết tâm trí và trái tim mình để đón nhận Lời Ngài. ” Thưa Ngài, những người được cứu thoát thì ít, có phải không? ” Người bảo họ: “Hãy chiến đấu để qua được cửa hẹp mà vào, vì tôi nói cho anh em biết: có nhiều người sẽ tìm cách vào mà không thể được.” (Lc 13, 22-30) Con hãy lặp lại từng từ để cảm nhận và yêu thích đoạn lời Chúa trên. Hôm nay, Chúa muốn nói gì với con qua những lời này? Con khao khát được theo chân Chúa Giê-su nghèo khó và khiêm nhường – con thể hiện điều đó qua những món quà mà con trao tặng cho người khác. Xin Ngài đổ đầy ơn lành cho ngày hôm nay của con. Lạy Cha chúng con…

🌻WITH JESUS IN THE MORNING🌻

With the blessing of having opened my eyes again this morning, I thank God for this new day that he gives me. I dispose my mind and my heart to receive his Word. “Lord, will only a few people be saved?” He answered them, “Strive to enter through the narrow door, for many, I tell you, will attempt to enter but will not be strong enough” (Lk 13: 22-30). I repeat each word, feeling, and liking internally. What is the Lord saying to me with these words today? May my following of the poor and humble Jesus, expressed in my gift to others, fill my day with fullness. Our Father.

🍀CÙNG CHÚA GIÊSU TRONG NGÀY🍀

Con xin dừng lại một chút để tiếp tục lắng nghe Thiên Chúa đã cứu con như thế nào. “Việc ở gần bên Chúa Giê-su dẫn chúng ta đến việc dâng hiến cuộc đời của ta cho tha nhân, như Ngài đã làm. Chúng ta biết rằng, mỗi chúng ta đều có thể giúp ích cho người khác dù ta có yếu đuối và giới hạn ra sao. Và ý thức chúng ta được yêu, được chọn và được Chúa ở lại nâng ta lên, và làm cho tâm hồn ta tràn đầy tâm tình tạ ơn, Điều đó thôi thúc ta đáp lại những hồng ân ta nhận được, bằng việc sẵn sàng dâng hiến cuộc đời mình trong tinh thần tông đồ. Khi dâng hiến đời mình, ta chống lại tính ích kỉ và sự lười biếng là những thứ ngăn cản công trình của Chúa nơi ta.” (Bước 7, Đường Của Con Tim). Con gắn kết với Giáo hội và trung thành với Phúc âm.

🍀WITH JESUS DURING THE DAY🍀

I stop for a moment to continue listening to how the Lord saves me. “Uniting life with Christ must lead us to give our lives for others as he did. It makes us discover that, despite our poverty and limitation, our life is useful to others. Knowing that we are loved, chosen, and inhabited by him dignifies us, fills us with gratitude and makes us capable of responding to so much good received, offering our own lives in availability to his mission” (Step 7, CC). I am committed to a Church faithful to the Gospel.

— ∞  +  ∞ —

🌷CÙNG CHÚA GIÊSU BUỔI TỐI🌷

Con tạ ơn Chúa vì một ngày gần kết thúc, và xin ánh sáng của Ngài để giúp con nhìn lại những gì con đã trải qua hôm nay. Con đã đặt sự chú tâm và con tim của con ở nơi đâu? Con có nhớ đến Chúa trong ngày hôm nay không? Tạ ơn Chúa. Con xin phó thác mọi chuyện trong cuộc sống của con cho Ngài và kể cho Ngài nghe những gì đã xảy ra với con. Xin hãy giúp con trong những lúc ngặt nghèo và tha thứ cho con mỗi khi con lầm lỗi. Con biết rằng, cuộc đời con là một chủ đề để trao đổi với Chúa, và lời cầu nguyện của con thể hiện tình bạn giữa con với Ngài. Con quyết tâm sống những gì con cầu nguyện và mang những gì con sống vào cầu nguyện. Xin Chúa giúp con. Kính mừng Maria…

🌷WITH JESUS IN THE NIGHT🌷

Be thankful for the day that has come to an end and ask the Lord for the light to discover what you have lived through. Where has your attention and your heart been today? Do you keep the Lord present throughout your day, offering what you live, giving thanks, talking to him about what happens to you, or asking for help in difficulties and forgiveness in mistakes? Remember that your life is a topic of conversation with the Lord, and your prayer is a friendship with Him. Do you take into your life what you talk with the Lord? Propose to make life what you pray, and bring what you live to prayer. Ask the Lord for help. Hail Mary.

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao